Menu

Thể lệ cuộc thi viết với chủ đề "Quyền Con Người và Tôi"

Bạn hiểu thế nào về Quyền Con Người? Bạn thấy các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam? Bạn hay người thân của mình đã có những trải nghiệm như thế nào khi thực hành các quyền này ở Việt Nam? Bạn có sáng kiến nào để đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền này, để mình và những người xung quanh có thể tự tin sử dụng Quyền Con Người giúp nâng cao cuộc sống của mình, từ đó góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước?

Mời bạn chia sẻ với Phong trào Con Đường Việt Nam những suy nghĩ của mình về đề tài Quyền Con Người thông qua các bài viết tham gia vào cuộc thi với chủ đề “Quyền con người và tôi” và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp dẫn!

Thể lệ cuộc thi

 • Tất cả những ai trên 16 tuổi đều có thể tham gia, không giới hạn quốc tịch, tôn giáo, giới tính hay quan điểm chính trị.
 • Bài viết dự thi phải có tiêu đề và phần nội dung bằng tiếng Việt có dấu, độ dài của phần nội dung giới hạn trong 500 tới 2000 từ.
 • Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều hơn một bài viết dự thi, miễn đây là tác phẩm của bạn và chưa từng được đăng ở nơi khác trước cuộc thi.
 • Ban Tổ Chức cuộc thi giữ quyền đăng tải các bài viết dự thi trên trang web của phong trào Con Đường Việt Nam.
 • Các bài viết hay có thể được tập hợp và đưa vào một cuốn sách về chủ đề nhân quyền.
 • Nếu có các vấn đề phát sinh trong khi tiến hành cuộc thi, quyết định của Ban Tổ Chức là quyết định cuối cùng.

Thời hạn và cách thức gửi bài

Thời hạn gửi bài từ 09/09/2012 tới 12/12/2012. Mời thí sinh gửi bài dự thi của mình tới cả hai địa chỉ email lienhe@conduongvietnam.org và lienhe.cdvn@gmail.com để tránh bị thất lạc. Ghi rõ bút danh, tên thật, tuổi, địa chỉ thường trú, email và số điện thoại để Ban Tổ Chức liên lạc khi trao giải. Ngoại trừ bút danh, Ban Tổ Chức sẽ không công khai các thông tin cá nhân của tác giả các bài viết dự thi.

Giải thưởng

 • 01 giải nhất: Một máy tính xách tay Macbook Air 13.3” [*]
 • 01 giải nhì: Một máy tính bảng iPad III [*]
 • 01 giải ba: Một điện thoại iPhone 4S [*]
 • 01 giải do độc giả bầu chọn: Một điện thoại iPhone 4S [*]
 • 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500,000 VND.

Kết quả sẽ được công bố công khai trên trang web của Phong trào Con Đường Việt Nam trong vòng 02 tuần sau khi thời hạn nộp bài kết thúc (26/12/2012).

Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo

Ban Tổ Chức cuộc thi là các thành viên tình nguyện của phong trào Con Đường Việt Nam, đứng đầu là ông Nguyễn Công Huân, Trưởng Ban Điều Hành của Phong trào.

Để đảm bảo tính khách quan của cuộc thi, Ban Tổ Chức đã mời một Ban Giám Khảo độc lập, đa số không phải là thành viên của phong trào Con Đường Việt Nam, gồm 07 người có tên sau đây:

 • Luật sư Lê Quốc Quân
 • Nhà văn Phạm Đình Trọng
 • Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
 • Luật sư Trịnh Hội
 • Luật sư Nguyễn Văn Đài
 • Luật sư Lê Thị Công Nhân
 • Blogger Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương)

Thông tin thêm về cuộc thi

Các thông tin thêm về cuộc thi và thông báo sau này của Ban Tổ Chức sẽ được đăng tải tại trang web conduongvietnam.org và facebook.com/quyenconnguoi. Các tài liệu tham khảo về Quyền Con Người cũng được cung cấp tại các địa chỉ này.

______________________________

[*] Giải thưởng có các cấu hình tương ứng như sau: MacBook Air MD231 Dual-Core i5 1.8GHz, 13,3", 4GB/128GB flash/ INTEL HD Graphics 4000 / iPad III, với WIFI và 32GB RAM / iPhone 4S 16GB RAM

Ban Tổ Chức sẽ liên lạc trực tiếp với người trúng giải để thương lượng hình thức chuyển giải thưởng tới người trúng giải. Người trúng giải có thể quy đổi giải thưởng sang tiền mặt.

a4sizeposter_screen.png

Comments(14)

Admin

Cảm ơn các bác trong nhóm design đã thực hiện poster rất chuyên :D

Độc giả / thành viên / ủng hộ viên có thể chia sẻ poster / FB cover sau đây của cuộc thi trên các mạng xã hội mà mình tham gia hoặc ở khu vực mình đang sinh sống:

FB Banner:

http://conduongvietnam.org/files/upload/FBCoverBanner.png

Poster (screen resolution)

http://conduongvietnam.org/files/upload/A4SizePoster_screen.png

Poster (higher resolution)

http://conduongvietnam.org/files/upload/A4SizePoster_300dpi.jpg

http://conduongvietnam.org/files/upload/A4SizePoster_300dpi_bw.jpg

Flyer (higher resolution)

http://conduongvietnam.org/files/upload/A4Flyer_300dpi.jpg

http://conduongvietnam.org/files/upload/A4Flyer_300dpi_bw.jpg

Hữu Xuân

Có mấy thắc mắc xin nêu ra với BQT:
- Tại sao một cuộc thi lớn của PT như trên lại không phải được đăng bởi Admin mà lại đăng bởi "Khách viếng thăm"? Theo quy trình thì bài của "Khách viếng thăm" chỉ được xuất hiện khi Admin cho phép... việc này là thế nào nhỉ? "Khách viếng thăm này" và admin là một à?
- Cụm từ "...và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp dẫn!" nghe giống mấy cái gameshow quá, có thể đặt vấn để khác hơn không? Chẳng hạn, "Ban tổ chức sẽ có những gỉai thưởng xứng đáng cho bài viết được giải".
- tại sao phải là mốc tuổi từ 16 trở lên, phải chăng tuổi này mới có Chứng Minh Nhân dân do chính quyền CSVN cấp?
- Tôi cảm thấy việc đưa LS Lê Thị Công Nhân, Blogger Nguyễn Chí Đức vào khiến Bộ BGK này có gì đó không ổn. Ít ra là những người cầm bút bản lĩnh, có uy tín(như Mẹ Nấm, Huỳnh Thục Vy chẳng hạn). Tôi hiểu BTC muốn đưa những người từng bị vi phạm quyền con người để tạo nét đặc trưng cho cuộc thi, nhưng thiết nghĩ đã là một cuộc thi, có phân biệt giải thi nên có BGK uy tín để chấm điểm, nếu không thì nó sẽ chỉ là một cuộc vận động đơn thuần.
- Poster không ổn. Vết mực loang, văng tung toé, mang ý nghĩa đó là sự sai lầm do bất cẩn, gây hậu quả là làm bẩn những vật dụng giá trị khác. Trong nghệ thuật hội hoạ thường dùng để làm tương phản với những cái đã trọn vẹn, tròn trịa để tạo nét riêng. Nếu là một vết sơn sẽ có ý nghĩa khác hơn (sơn phải do cây cọ tạo ra)thể hiện một nét mới(tổ điểm), bày tỏ sự kỳ vọng về mức độ lan toả (vẽ nên cuộc sống). Nhưng giọt mực tung toé không có ý đó.
Vài ý thiển cận, chia sẻ cùng BTC.
Hữu Xuân
(Một độc gỉa của PT)

NHUNGUYEN (khách viếng thăm)

Đây là một cuộc thi rất hay .Qua cuộc thi này mọi người có dịp bày tỏ suy nghĩ của mình về đất nước và cũng là một dịp để kiểm tra khả năng viết lách của mình.
Về post tôi nghĩ nó quá đầy đủ ý nghĩa .Tôi nghĩ đây không phải là một vết mực rơi mà là sư bùng phát lên tiếng nói của mọi người

Lê Quốc Tuấn

Cám ơn những góp ý của độc giả Hữu Xuân.

- Về thông báo được đăng bởi "Khách viếng Thăm" thay vì admin: nhận xét của bác rất tinh ý và việc này là do lỗi hệ thống mà trang web của Phong Trào còn đang trong giai đoạn tiếp tục được cải thiện đã mắc phải. Chúng tôi đang hoàn thiện trang web. Trong ít ngày tới, chúng tôi sẽ có những sửa đổi, tổ chức lại trang web cho quy củ hơn trước mắt để phục vụ cuộc thi viết, và cũng để phục vụ bạn đọc và các thành viên phong trào hữu hiệu hơn.
- Góp ý của bác về cụm từ "...và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp dẫn!" chúng tôi sẽ cân nhắc và bàn bạc lại.
- Về mức tuổi 16: Chúng tôi chỉ thiết nghĩ, đây là mức tuổi đủ sự chín chắn tối thiểu để có thể tham dự vào những cộng việc có tính cộng đồng, xã hội như một cuộc thi như thế này. Để có thể loại bỏ những hệ lụy của một người tham dự giải ở tuổi quá nhỏ vốn cần đến sự đồng thuận của cha mẹ hoặc người bảo hộ.
- Về thành phần BGK, thời gìan qua, chúng tôi đã có vận động mời khá nhiều người cầm bút có uy tín và bản lĩnh như bác đề nghị. Tuy nhiên, vì những lý do riêng, không phải ai cũng nhận lời làm giám khảo cho cuộc thi.
Một lần nữa, cảm ơn độc giả Hữu Xuân.
Mong gặp lại.

Khách viếng thă... (khách viếng thăm)

Nhiệt thành chào đón và chúc mừng cuộc thi viết chủ đề "Quyền con Người và Tôi" vừa được PTCĐVN phát động. PT đã tạo điều kiện tốt cho việc chấn dân khí ở nước ta. Tôi hoàn toàn ủng hộ cuộc thi này và thấy không có trở ngại gì từ phía chính quyền.Bước đầu ta tránh những điều chính quyền nhạy cảm, chỉ nêu những quyền cần phải có ở nơi công cộng như trường học, bệnh viện, công sở ....Những bức xúc về quyền lợi hằng ngày của người dân bị vi phạm sẽ nhanh chóng được nêu ra đòi hỏi....Không chừng nhà nước lại ủng hộ ta vì ta làm giúp họ cũng nên.

Bảo Bảo (khách viếng thăm)

Cuộc thi rất thú vị và ý nghĩa. Nhưng nếu cung cấp thông tin cá nhân sẽ rất nguy hiểm, mặc dù BTC có ý thức bảo mật, nhưng trong điều kiện hiện nay khó nói trước điều gì... Theo tôi, chỉ yêu cầu cung cấp đúng email, sau khi được chọn trao giải sẽ yêu cầu bổ sung. Như vậy chỉ những người được chọn trao giải mới cung cấp thông tin cá nhân, nhưng người tham gia, ủng hộ khác sẽ được an toàn.

Khách (khách viếng thăm)

Để có thêm thông tin viết bài tham gia, mời các bạn ghé thăm trang web sau đây:
nhanquyen.vn
Sẽ đáp ứng hầu hết những gì các bạn muốn.

LÊ TƯ NGUYÊN (khách viếng thăm)

Muốn tham gia quá! Nhưng cũng thấy lo lo. Thôi quyết định 9-9-2012 sẻ tham gia!

Nguyễn SG (khách viếng thăm)

Một cuộc triển lãm quốc tế nghiên cứu các mối quan hệ giữa nghệ thuật và nhân quyền.

[quote]
http://www.visitflanders.us/what-to-do/events/newtopia.jsp

To tie in with the opening of Kazerne Dossin, in the autumn of 2012 Mechelen will be staging an international exhibition which investigates the relationship between art and human rights. It is the first major contemporary art exhibition anywhere in the world to be devoted to this theme. Newtopia will provide visitors with personal insight into various aspects of human rights. The exhibition will comprise work by internationally renowned artists from all continents, many of them from countries where human rights are a burning issue. The work on show will cover all media: painting, sculpture, film and video, installations, photography, drawings and illustrations with the emphasis on strong, visual statements. The exhibition will be spread across four of Mechelen's cultural venues: the Hof van Busleyden, the Lamot Conference and Heritage Centre, Kazerne Dossin , and the galleries of the Cultural Centre.
[/quote]

thien loi (khách viếng thăm)

"Quyền con Người và Tôi".Tôi là con Người,theo công ước QT thì con Người có quyền,hay quyền con Người,và quyền của Tôi thì không khác.Nhưng trên thưc tế nước TDDC văn minh, khác với nước kém văn minh vì độc tài quân phiệt hay độc tài đảng trị.Cái quyền con người,hay quyền của tôi ở xứ sở này thì khác,vì bị tước đoạt hoăc bị giới hạn,trong khuôn khỗ của cái chuồng cái lồng mà Con Người hay Tôi chỉ tha hồ tự do trong đó.Nhưng khi con Người hay Tôi thức tỉnh ngó ra bên ngoài,thì thấy nhửng con người như tôi,lại được tư do hơn tôi,thì lúc đó tôi mới nhận thức về quyền con người đó và quyền của tôi. Và tôi củng thấy,những người như tôi mà họ có cái quyền trên tôi,hằng ngày bảo tôi,ban ân huệ hay đày ải tôi. Thì tôi chợt muốn quyền của người đó và quyền của tôi phải bằng nhau. sự hiểu biết về quyền con người phải có, cùng với khác vọng và can đảm ,một ngày nào đó tôi sẽ lợi dụng thời cơ tóm cổ nó,lấy tất cả chìa khóa quyền lực ,tự mở cửa cho tôi ra . NDVN hảy nghỉ tới số phân mình ....

doanhhnd

[quote=Khách viếng thăm Trungthuy]Bác doanhnd có viết bài cho "Quyền Con Người và Tôi" không?. Tôi đang loay hoay tìm nguồn để viết,đã có vài đề bài trong đầu nhưng chưa dứt khoát viết theo hướng nào.
Đối tượng tôi hướng suy nghĩ vào là trẻ em ở trong những gia đình hay ngoài xã hội đang bị vi phạm về "quyền trẻ em".
Viết bài theo thể loại nào tôi còn rất mù mờ. Bác có thể gợi ý giúp tôi không?
Khả năng viết hạn chế lắm nhưng tôi vẫn muốn tham gia để có phong trào,để có thêm nhận thức đúng-mới.
Nếu có phản hồi cho tôi bác có thể gởi qua tiêu đề:"Thể lệ cuộc thi viết với chủ đề "Quyền Con Người và Tôi" . Bác sẽ góp ý cho tôi chứ? Đang chờ phản hồi của bác.[/quote]
Chào bác trungthuy,

Tôi đang viết và tôi sẽ viết nhiều bài vì btc ko hạn chế số lượng. Ngoài mục tiêu giật giải ra, tôi còn muốn xem nhận thức về quyền con người của mình so với mọi người như thế nào.

Theo chủ đề của cuộc thi, chắc bgk sẽ chú ý đến trải nghiệm của chính bản thân ng viết (và tôi) hơn. Tôi cũng viết vài bài về cảm nhận xung quanh. Nói chung là cơ hội để tập viết có thưởng (ko bị quất vài roi vào mông nếu bị điểm xấu như hồi đi học :D) nên cứ viết, bác ạ.

Tôi chờ bài của bác được đăng nhé! Hehe

Khách viếng thă... (khách viếng thăm)

Chào bác doanhhnd,
Cám ơn bác đã gợi ý. Để hưởng ứng pt tôi sẽ viết dù biết chắc là không được giải. hè....hè....Tôi mà viết được nhiều như bác thì thích quá. Ủng hộ bác hết mình. Rất mong bác trúng giải.Hãy viết thật nhiều bài dự thi bác nhé!

Admin

Chúng tôi đã nhận được thêm khá nhiều bài dự thi vào những ngày gần đây. Mời độc giả tiếp tục tham gia và gửi bài trước ngày 12/12/2012.

Thay mặt Ban Tổ Chức
Nguyễn Công Huân

Khách viếng thăm rkn (khách viếng thăm)

[quote=thien loi]"Quyền con Người và Tôi".Tôi là con Người,theo công ước QT thì con Người có quyền,hay quyền con Người,và quyền của Tôi thì không khác.Nhưng trên thưc tế nước TDDC văn minh, khác với nước kém văn minh vì độc tài quân phiệt hay độc tài đảng trị.Cái quyền con người,hay quyền của tôi ở xứ sở này thì khác,vì bị tước đoạt hoăc bị giới hạn,trong khuôn khỗ của cái chuồng cái lồng mà Con Người hay Tôi chỉ tha hồ tự do trong đó.Nhưng khi con Người hay Tôi thức tỉnh ngó ra bên ngoài,thì thấy nhửng con người như tôi,lại được tư do hơn tôi,thì lúc đó tôi mới nhận thức về quyền con người đó và quyền của tôi. Và tôi củng thấy,những người như tôi mà họ có cái quyền trên tôi,hằng ngày bảo tôi,ban ân huệ hay đày ải tôi. Thì tôi chợt muốn quyền của người đó và quyền của tôi phải bằng nhau. sự hiểu biết về quyền con người phải có, cùng với khác vọng và can đảm ,một ngày nào đó tôi sẽ lợi dụng thời cơ tóm cổ nó,lấy tất cả chìa khóa quyền lực ,tự mở cửa cho tôi ra . NDVN hảy nghỉ tới số phân mình ....[/quote]

Phản hồi này hay quá!

Write a comment